fbpx

MENU : เมนู : 菜單

 

 

 

กดดาวน์โหลดไฟล์เมนูร้านโตกตอง ที่นี่

Recommended Menu

อาหารพื้นเมืองเชียงราย และอาหารเมนูยอดนิยม
ลาบหมูคั่ว, แกงฮังเล, น้ำพริกหนุ่ม, ไส้อั่ว, ออเดิร์ฟเมืองเหนือ. ซี่โครงอ่อนหมูอบแบบเมือง ผัดเซียงดาผัดไข่
และอีกหลากเมนูเลือกสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง วัตถุดิบท้องถิ่น
ปรุงอาหารยอดนิยม พร้อมเสิร์ฟความอร่อยทุกค่ำคืน
ผ้าซิ่น คืออะไร

ผ้าซิ่น คืออะไร

ผ้าซิ่น คืออะไรซิ่น (คำเมือง: LN sinh.png คำเมือง: สิ้น; ลาว: ສິ້ນ) เป็นผ้านุ่งของผู้หญิง มีลักษณะที่แตกต่างกันไปตามท้องถิ่น ทั้งขนาด การนุ่ง และลวดลายบนผืนผ้า โดยมีการสวมใส่ในประเทศลาวและประเทศไทย โดยเฉพาะทางภาคเหนือและภาคอีสานของไทยซิ่น“ซิ่น” ของสตรีชาวยวนหรือล้านนา...

วิธีทำข้าวกั้นจิ้น

วิธีทำข้าวกั้นจิ้น

วิธีทำ ข้าวกั้นจิ้นข้าวกั๊นจิ๊น ข้าวเงี้ยว หรือ จิ๊นส้มเงี้ยว เป็นอาหารไทยภาคเหนือ มีลักษณะเป็นข้าวสวยคลุกเลือดหมูสดห่อในใบตองในลักษณะเดียวกับแหนม บางสูตรไม่ใส่เนื้อสับ แต่ใส่เลือดคลุกเคล้ากับข้าวอย่างเดียวนำมารับประทานกับน้ำมันกระเทียม หอมแดง แตงกวา และพริกทอด...

ประเพณีของภาคเหนือ

ประเพณีของภาคเหนือ

ประเพณีของภาคเหนือเดิมวัฒนธรรมล้านนา มีศูนย์กลางที่เมืองนพบุรีศรีนครพิงค์จังหวัดเชียงใหม่ ตามชื่อของอาณาจักรที่แบ่งการปกครองแบบนครรัฐ ซึ่งตั้งขึ้นในพุทธศตวรรษที่ 18 โดยพญาเม็งรายวัฒนธรรมภาคเหนือภาคเหนือมีลักษณะเป็นเทือกเขา สลับกับที่ ราบ ผู้คนจะกระจายตัวอยู่เป็นกลุ่ม...

นิทานพื้นบ้าน ล้านนา

นิทานพื้นบ้าน ล้านนา

นิทานพื้นบ้านนิทานพื้นบ้านเป็นนิทานที่มีการเล่าขาน ต่อๆกันมาตั้งแต่ในอดีต ผู้เฒ่าผู้แก่หลายคนชอบเล่านิทานพื้นบ้านให้ลูกหลานฟัง ด้วยเป็นวรรณกรรมมุขปาฐะชั้นดีที่เป็นเนื้อหาสาระ คติสอนใจ แถมได้ความสนุกสนานเพลิดเพลินไปในเวลาเดียวกัน...

วิธีทำข้าวซอย

วิธีทำข้าวซอย

วิธีทำข้าวซอยสูตรอาหาร วิธีทำข้าวซอยไก่ เมนูอาหารยอดนิยมของทางภาคเหนือ เดิมเรียกว่าก๋วยเตี๋ยวฮ่อ เนื่องจากมาจากอาหารของชาวมุสลิม สูตรข้าวซอยสูตรนี้ทำง่าย อร่อยเหมือนต้นฉบับ ใครได้ทานรับรองต้องติดใจข้าวซอยข้าวซอยมีต้นกำเนิดจากชาวจีนมุสลิม ที่อพยพมาจาก มณฑลยูนนาน...

การ แสดง พื้นเมือง ภาค เหนือ

การ แสดง พื้นเมือง ภาค เหนือ

การ แสดง พื้นเมือง ภาค เหนือการเเสดงพื้นเมืองการแสดงพื้นเมืองภาคเหนือ   ศิลปะการแสดงทางภาคเหนือ เป็นลักษณะศิลปะที่มีการผสมผสานกันระหว่างชนพื้นเมืองชาติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไทยลานนา  ไทยใหญ่ เงี้ยว รวมถึงพวกพม่าที่เคยเข้ามาปกครองล้านนาไทย...

*รายการเมนูอาหาร และราคา
อาจปรับตามฤดูกาล
*รับข้อเสนอพิเศษ สำหรับกรุ๊ปใหญ่ และบริษัททัวร์
กรุณาโทรติดต่อ

0882602069

7 days a week
from 15:00. to 22:00.
เปิดให้บริการทุกวัน
15:00 น. ถึง 22:00 น.